Gối memory foam là gì?

AirGroup

Administrator
Gối foam là loại gối làm từ chất liệu foam. Foam được tạo thành bởi các bọt khí kết hợp với nhau bằng cấu trúc mở. Vì lẽ đó, foam có tính năng vô cùng thông thoáng. Với công nghệ hiện đại, các chất liệu Foam được phát triển dần vào tạo ra được nhiều loại foam khác nhau. Riêng đối với ngành công nghiệp giấc ngủ thì loại foam được dùng phổ biến nhất gọi là memory foam. Đây là loại foam được phát minh bởi cơ quan vũ trụ hàng không NASA nhằm bảo vệ các phi hành gia của mình trong môi trường chân không.

Gối cao su non hay còn gọi là gối memory foam
Thực tế, không ít người dùng lầm tưởng gối cao su non được làm từ cao su thiên nhiên còn non. Gối cao su non (còn gọi là gối memory foam) làm từ chất liệu Foam được kết hợp từ hợp chất Polyurethane và nhiều chất phụ gia khác. Memory foam có khả năng ghi nhớ theo thân nhiệt và trọng lượng cơ thể. Nhờ đó mà memory foam phân tán lực ép đồng đều và không gây áp lực ngược lại cơ thể, .

Goi-Memory-Foam-Vina-Foam-Gel-Siny-A-2.jpg
Đó là lý do mà memory foam được ứng dụng vào sản xuất các sản phẩm giấc ngủ như đệm, gối hiện nay. Tính đàn hồi cao, chống nấm mốc và thân thiện với môi trường nên gối foam cũng đang được rất nhiều khách hàng đón nhận nồng nhiệt. Các sản phẩm foam đều có khả năng nâng đỡ tốt giúp bạn có giấc ngủ thật ngon giấc. Hơn nữa, chiếc gối từ vật liệu foam thì giá thành sẽ rẻ hơn và phù hợp với túi tiền nhiều gia đình.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm gối foam với nhiều mức giá khác nhau. Vậy làm thế nào để lựa chọn được chiếc gối ngủ tốt?

goi-memory-foam-Vina-Foam-Gel-JP-4.jpg
Những mặt hạn chế của gối từ chất liệu memory foam
Quả thật, gối memory foam được đánh giá là có khả năng nâng đỡ hiệu quả vùng cơ thể tiếp xúc. Tuy nhiên, vì đặc tính ghi nhớ thân nhiệt nên memory foam dễ gây nóng, lún khi tiếp xúc trực tiếp suốt giấc ngủ đêm, đặc biệt là với khí hậu tại Việt Nam.

Chính vì vậy, khi ứng dụng memory foam trong sản xuất, người ta phải kết hợp với các công nghệ foam khác để hạn chế khuyết điểm. Nhất là với sản phẩm gối, vì phần đầu và cổ là hai bộ phận nóng nhất trên cơ thể. Nên nếu không có công thức và kỹ thuật chính xác, ưu điểm của memory foam rất dễ trở thành điểm hạn chế lớn nhất của vật liệu này.

goi-memory-foam-Vina-Foam-2.jpg
Gối memory foam được làm từ chất liệu Graphene foam. Đây là chất liệu có khả năng tản nhiệt và thoáng khí tối ưu. Ngay khi vừa tiếp xúc với thân nhiệt, graphene sẽ tản nhiệt đi ngay lập tức, từ đó giữ được độ nâng đỡ hoàn hảo suốt cả đêm ngủ ngon.
 

Hỗ trợ trực tuyến

AIR GROUP

Bài Viết Mới

MÚT XỐP KHÔNG GIAN

Xem Nhiều

Nệm Không Gian

Facebook AirMattress

Mút Xốp Mềm

Đối Tác Liên Kết

Top